เสื้อผ้าแฟชั่นเด็ก
kid closet homepagekids clotheshow to orderhow to paymenthow to shippingkids showshipping idhow to contact us
new products
kids clothing
pant or skirt
dresses
kids clothes set
kids brandname cloth
kids shoes
kids accessories
on sales
kids for shared

size clothing
size shoes
how gto return
track and trace your product
fan page of kid closet

สินค้าเสื้อผ้าเด็กนำเข้า ราคาถูก

โปรโมชั่นเสื้อผ้าคุณหนูใหม่ประจำเดือน
สินค้าเสื้อผ้าเด็กนำเข้า ราคาถูก

"เสื้อผ้าคุณหนูตัวเก่งใส่ไม่ยอมถอด"

Q: ลูกสาวอายุ 3 ขวบกว่า ใส่เสื้อผ้าอยู่ชุดเดียว ไม่ยอมใส่ตัวอื่นเลย เรียกว่าใส่กันทุกวันจนเสื้อเก่าเปื่อยแล้ว แถมยังบังคับอีกด้วย เราพยายามชักแม่น้ำทั้งห้าอย่างไรก็ไม่ยอมฟัง ถ้าหากใช้วิธีบังคับจะเกิดปัญหาอะไรไหม หรือมีทางแก้ไขอื่นที่เหมาะสมกว่านี้หรือไม่คะ ?

ยังดีที่ยอมใส่เสื้อผ้านะคะ แม้จะซ้ำๆ ก็เด็กบางคนไม่ใส่เลยเพราะไม่ถูกใจสักตัว เด็กบางคนมีความอ่อนไหวเรื่องประสาทสัมผัสเป็นพิเศษค่ะ ไม่ใช่ว่าคิดอยากจะดื้อหรืออยากจะเอาชนะคุณพ่อคุณแม่หรอกนะคะ แต่ทนใส่เสื้อบางตัวไม่ได้จริงๆ เพราะเขามีความรู้สึกไวต่อประสาทสัมผัสทั้งห้ามากกว่าเด็กทั่วไป ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส จึงมักคุ้นชินติดอยู่กับบางสิ่งที่พบแล้วว่าตนชื่นชอบและรู้สึกปลอดภัย สบายกายสบายใจ จึงไม่อยากเปลี่ยนไปจากสิ่งที่พบแล้วว่า “ใช่”

ดังนั้นจึงมีเด็กบางคนที่อาจรับประทานอาหารซ้ำๆ ได้ทุกวัน นอนหลับไม่ได้หากไม่มีแสงสว่าง ส่วนเด็กที่ไวต่อผิวสัมผัสเป็นพิเศษ เมื่อต้องสัมผัสกับความกระด้างแม้เพียงนิด อย่างเช่น ป้ายยี่ห้อที่ติดด้านในคอ เสื้อหรือเนื้อผ้าแข็งๆ อย่างผ้ายีนส์ เขาอาจจะรู้สึกคัน เจ็บ แสบอย่างที่เราคาดไม่ถึง ลูกคุณอาจอยู่ในกรณีนี้ ดังนั้นเมื่อเจอเสื้อที่ “ใช่” จึงใส่จนเปื่อยจนนิ่ม ยิ่งใส่สบายยิ่งเลิฟเข้าไปใหญ่ (มีเสื้อนอนตัวโปรดที่ใส่จนเปื่อยแล้วยังตัดใจทิ้งไม่ลงบ้างไหมล่ะ ก็ความรู้สึกเดียวกันนั่นแหละ) ลองวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้ลูกใส่เสื้อผ้าหลากหลายมากขึ้นตามนี้ดูค่ะ

• เพิ่มเสื้อตัวโปรด แทนที่จะใช้วิธีบังคับลองคุยกับลูกว่า เพราะอะไรลูกถึงชอบเสื้อตัวนั้นเป็นเพิเศษ เมื่อทราบแล้วก็ไปหาเสื้อผ้าแบบเดียวกันนั้นมาให้ลูกไว้ใส่เพิ่มขึ้นอีก แนะนำว่าหากเจอเสื้อผ้าประเภทที่ลูกชอบให้ซื้อไปเลยทีละหลายๆตัวหลายสี ใส่เป็นยูนิฟอร์มโปรดส่วนตัวของลูกจะเป็นไรไป

• ให้อิสระภายในขอบเขต เช่น ให้ลูกเป็นคนเลือกเสื้อผ้าตามแฟชั่นเสื้อผ้าเด็กเองตั้งแต่ตอนไปซื้อ ให้เค้าเลือกใส่เองตอนแต่งตัวในวันปกติทั่วไป แต่หากเป็นโอกาสพิเศษต้องคุยกันหน่อยให้คุณช่วยเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมและเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ทะเลาะกัน ควรตระเตรียมคุยกันและลองชุดไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อน และอย่าลืมเลือกเนื้อผ้าและแบบที่ลูกจะใส่ได้โดยไม่รำคาญ และเหมาะสมกับกาลเทศะได้อยู่ด้วยนะคะ

• แนะนำเสื้อตัวใหม่ อาจจะเริ่มจากหาเสื้อผ้าเด็ก ราคาถูกก่อน ถ้าจะไม่ให้ลูกใส่เสื้อผ้าตัวนั้นๆ อีกต่อไปแล้วและต้องการให้ใส่ตัวใหม่ ก็ต้องทำให้เสื้อผ้านั้ๆ หายไปจากสายตาและมีตัวใหม่ประเภทที่เขาใส่แน่ไว้ให้แทน

แม้ว่าจะให้ลูกใส่เสื้อตัวใหม่ในครั้งแรกอาจยากสักหน่อย แต่เมื่อใส่แล้วสักครั้งและเนื้อผ้ารวมทั้งแบบเป็นที่รับได้ ยุคนี้คงต้องยกให้เสื้อผ้าเด็กเกาหลี ลูกจะยอมใส่ในครั้งต่อๆ ไป จนกลายเป็นเสื้อตัวโปรดอีกตัว พยายามทำให้ลูกมีเสื้อผ้าตัวโปรดหลายๆ ตัว จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นมากค่ะ การที่ลูกใส่เสื้อผ้าสะอาด เป็นเด็กสุขภาพดี อารมณ์ดีมีความสุข สำคัญมากกว่าเสื้อผ้าที่ลูกใส่นะคะ พยายามเลี่ยงการทะเลาะหรือบังคับให้ลูกใส่เสื้อผ้าตามใจคุณแต่ฝ่ายเดียวเถอะค่ะ เมื่อถึงวัยประมาณ 5-6 ขวบขึ้นไปลูกก็จะดีขึ้น มีความยืดหยุ่นและเข้าใจเหตุผลมากขึ้น